Nhôm anode không những được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay mà còn ứng dụng trong các lĩnh vực khác như gia dụng, năng lượng, sản xuất, công nghiệp, vận tải.

Tính chất riêng của nhôm cùng công nghệ xử lý bề mặt nhôm anode tạo nên sức bền, nén, đàn hồi cho thanh nhôm

Phân biệt các loại anode nhôm hiện nay?

Nhôm anode được nhuộm màu
Nhôm anode được nhuộm màu

Nhôm anode được chia thành nhiều dạng khác nhau, phụ thuộc vào hợp kim và nhiệt độ, thời gian xử lý, ổn định thành phần sau khi nhôm được đùn ép.

Đối với loại I, nhôm thô được nhúng vào bể chứa axit cromic, lúc này thanh nhôm được bao phủ một lớp mỏng nhẹ anode và thường được ứng dụng trong các ngành hàng không dân dụng yêu cầu độ chống ăn mòn và khả năng bám sơn tốt.

Nhôm anode loại II có nhiều ưu điểm hơn so với loại I, được sử dụng trong các ngành xây dựng, kiến trúc vì khả năng bền kéo, nén và tạo màu. Lớp anod nhôm hình thành trong môi trường axit sunphuric (H2SO4) được chia thành 2 nhóm

  • Nhóm 1 là loại không được tạo màu, do được cấu thành từ các thành phần hợp kim, ít bị thay đổi màu sắc. Anode nhôm nhóm 1 thường được sử dụng trực tiếp trong các ngành công nghiệp sản xuất, gia dụng.
  • Nhóm 2 là loại nhôm sau khi được anod hóa sẽ nhuộm màu lên bề mặt, có thể là màu sơn, màu kim loại được sản xuất trong các nhà máy. Các loại màu sắc cơ bản như là đen, vàng, bạc, xám…

Nhôm anode loại III (anode hóa cứng): Được tạo ra với thành phần như nhôm anode loại II, nhưng trong môi trường axit sunfuric ở nhiệt độ thấp và dòng điện cao hơn rất nhiều. Các sản phẩm sau khi xử lý được dùng trong các chi tiết, điều kiện chịu sự mài mòn cao với độ dày có thể lên đến 100µm. 

Nhôm anode với những tone màu trung tính và không màu
Nhôm anode với những tone màu trung tính và không màu

Điều đó được thể hiện rõ ràng thông qua bảng so sánh

 

Loại anod hóa Nhiệt độ hoạt động Thời gian xử lý Ngoại quan lớp anod Độ dày lớp anod
Loại I 25 – 40 độ C 20 – 40 phút Không màu 2 – 5µm
Loại II, nhóm 1 18 – 22  độ C 5 – 15 phút Không màu 2 – 5µm 
Loại II, nhóm 2 18 – 22 độ C 10 – 40 phút Đa dạng  5 – 20µm 
Loại III -5 – 0  độC 60 – 120 phút Vàng, xám, đen  50 – 100µm 

 

Công nghệ xử lý bề mặt nhôm anode

Quy trình xử lý bề mặt nhôm anode niken
Quy trình xử lý bề mặt nhôm anode niken

Nhôm sau khi được đùn ép qua khuôn tại nhà máy sẽ được xử lý bề mặt. Thông thường sẽ có hai phương pháp xử lý là nằm ngang và thẳng đứng. Phương pháp thẳng đứng đòi hỏi mức đầu tư lớn và công nghệ áp dụng tiên tiến hơn. 

Công nghệ xử lý bề mặt nhôm anode:

Lớp phủ đầu tiên được hình thành qua quá trình điện phân nhằm tạo lớp oxit bề mặt cho thanh nhôm (anodized aluminum).

Thanh nhôm được đưa vào các hồ tiền xử lý để khử dầu và các chất bẩn trong quá trình sản xuất, sau đó sản phẩm được đưa vào hồ điện phân. Cho dòng điện chạy qua, trên bề mặt nhôm là phản ứng của nhôm để tạo nên lớp oxit nhân tạo, lớp oxit này bao phủ đều lên toàn bộ bề mặt nhôm có độ dày từ khoảng 10 đến 12 micromet.

Thanh nhôm sau khi Anode sẽ được tăng cường độ cứng, bề mặt đều và hình thành các rảnh trống giống như tổ ong.

Phân tử Niken bám vào thanh nhôm dựa vào lực điện từ và bị khóa lại trong các hốc tế bào Anode, tạo nên liên kết chắc chắn, bền màu hơn so với công nghệ xi mạ thông thường

Vốn dĩ Niken là kim loại có chi phí khá cao, nên hầu hết các nhà máy trong nước không sử dụng kim loại này, mà sử dụng kẽm hoặc tạo màu bằng các phương pháp khác như nhuộm, nhưng chất lượng giữa những công nghệ này sẽ khác nhau.

Khi anode với kim loại kẽm, sản phẩm cho ra màu không được rực rỡ (có ánh xanh). Do thành phần kẽm khi tác dụng với CO2  ngoài môi trường sẽ tạo thành lớp bảo vệ thụ động Hydrozincit làm cho sản phẩm bị xỉn màu. Niken không chịu tác động từ môi trường, chỉ bị oxy hóa ở nhiệt độ trên 400 độ, vì vậy đảm bảo được bề mặt không bị biến màu trong thời  gian sử dụng.

Long Vân tiên phong sử dụng công nghệ anode nhôm

Long Vân, tiên phong công nghệ anode niken trên thị trường
Long Vân, tiên phong công nghệ anode niken trên thị trường

Với những kinh nghiệm đúc kết thực tế trong hơn 30 năm hoạt động, Long Vân phát triển các dòng cửa nhôm anode đồng bộ: sử dụng nhôm Nhật Bản Hondalex với giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng cao, phù hợp với những điều kiện sử dụng tại Việt Nam.

Để có được sản phẩm nhôm bền vững trên 50 năm với môi trường khắc nghiệt, tính ăn mòn cao. Thanh nhôm sẽ được tiến hành Anode nhằm tạo ra 3 lớp phủ bề mặt với công nghệ Nhật Bản theo tiêu chuẩn JIS H8601, JIS H8602.

Long Vân Group là một trong những tập đoàn tiên phong trong ngành nhôm tại Việt Nam. Cùng với mong muốn mang lại giá trị cao nhất đến với thị trường và đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng – kiến trúc, mang đến giá trị lớn nhất từ những điều nhỏ nhất.

Hoạt động của Long Vân luôn được các đối tác đánh giá cao vì tính cầu toàn, độ tin cậy và trung thực qua mọi đơn hàng sản xuất.

Trên đây là một vài thông tin về  công nghệ nhôm anode mà Long Vân NTV mong muốn gửi đến Quý khách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn

  • Hotline: (+84) 028 38660887
  • Website: https://longvanntv.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
  • Showroom 1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Showroom 2: 299F Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.