Nhôm xi mạ được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng bởi tính thẩm mỹ, khả năng bền màu trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xu hướng sử dụng các tone màu trung tính trong các thiết kế kiến trúc và nội thất ngày càng được ưa chuộng. Các dòng cửa nhôm xi mạ, sử dụng kim loại để tạo màu, mang lại tính tương thích cho những không gian sống khác nhau.

Xi mạ nhôm là gì?

Quy trình xi mạ nhôm
Quy trình xi mạ nhôm

Nếu hiểu theo cách đơn giản thì xi mạ nhôm là một quá trình giúp bề mặt thanh nhôm trở nên cứng cáp, có độ thẩm mỹ và bền vững hơn. Thông qua quá trình điện phân thanh nhôm trong bể dung dịch, tạo thành nhôm oxit nhân tạo, giúp bảo vệ bề mặt thanh nhôm tốt hơn so với lớp nhôm oxit thông thường.

Lớp xi mạ nhôm được bao phủ bề mặt nhôm có nhiều tác dụng khác nhau như chống lại những tác nhân thời tiết 

Oxit nhôm là lớp oxit duy nhất không bị hủy hoại bởi oxi, những kim loại khác như inox, sắt đều tạo nên lớp gỉ gây mất thẩm mỹ và tạo sự ăn mòn sau quá trình sử dụng

Các phương pháp tạo màu bề mặt nhôm thông thường

Các sản phẩm được tạo màu sau quá trình anode
Các sản phẩm được tạo màu sau quá trình anode

Xi mạ: Nhúng thanh nhôm vào trong hồ dung dịch, dùng điện để cho kim loại khác bám lên nhôm để đổi màu bề mặt nhôm (phương pháp này rẻ, nhưng dễ bị bong tróc, phai màu)

Điện phân, nhuộm màu: Trải qua quá trình điện phân anod, tạo lớp oxit cấu trúc xốp trên bề mặt. Sau đó nhôm được nhúng vào hồ chứa màu, thông qua các tác động nhiệt, màu nhuộm sẽ bám lên thanh nhôm (phương pháp này tạo ra được nhiều màu khác nhau, sặc sỡ, rực rỡ, tuy nhiên chất lượng màu phụ thuộc vào thuốc nhuộm)

Điện phân, tạo màu bằng Kẽm: Trải qua quá trình điện phân anod, tạo lớp oxit cấu trúc xốp trên bề mặt. Sau đó được điện phân tiếp tục với kim loại Kẽm cho ra màu (phương pháp này chỉ cho ra được đến màu xám đậm)

 Điện phân, tạo màu bằng Niken (nhôm anod thường): Trải qua quá trình điện phân anod, tạo lớp oxit cấu trúc xốp trên bề mặt. Sau đó được điện phân tiếp tục với kim loại Niken cho ra màu. Phương pháp này cho ra được màu đậm tới màu đen tuyền. Hồ Anod thường đặt nằm để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên màu thanh nhôm ko được đều, không đảm bảo được độ dày lớp kim loại phủ bên ngoài, dẫn đến màu không được bền.

Điện phân, tạo màu bằng Niken (nhôm anod Hondalex): Trải qua quá trình điện phân anod, tạo lớp oxit cấu trúc xốp trên bề mặt. Sau đó được điện phân tiếp tục với kim loại Niken cho ra màu, Phương pháp này cho ra được màu đậm tới màu đen tuyền. Hồ Anod được đặt thẳng đứng, chi phí cao, tuy nhiên sẽ cho ra màu đều, đảm bảo được độ dày của lớp Niken bám lên bề mặt nhôm.

Ngoài ra nhôm Hondalex còn thêm quy trình phủ bề mặt sau khi điện phân tạo màu Niken đó là ED. Lớp ED là lớp phủ bóng hoặc mờ lên bề mặt nhôm sau khi phủ niken, nhằm bảo vệ bề mặt nhôm tối đa. Điều này làm cho nhôm Hondalex bền màu đến hơn 50 năm trước tác động của muối biển và các tác nhân ăn mòn. 

Kẽm(Zn) và Niken(Ni) đều là kim loại thuộc nhóm kim loại trung bình, ít phản ứng với oxi ở điều kiện bình thường. Tuy nhiên Kẽm dễ dàng bị xỉn màu khi bị tác động bởi Co2 bên ngoài môi trường và hình thành một lớp bảo vệ thụ động (Hydrozincite) Zn5(OH)6(CO3)2, điều này làm cho sản phẩm nhôm anod kẽm sẽ dễ bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng. Ở cùng điều kiện môi trường bình thường, thì kim loại Niken ổn định trong không khí và trơ với oxi nên không bị thay đổi về tính chất hóa học, nhờ đó thanh nhôm vẫn giữ được màu ban đầu qua quá trình sử dụng.

Tất cả lớp oxit kim loại đều hủy hoại cấu trúc kim loại (gỉ sét của sắt) trừ oxit nhôm. Chính vì vậy, khi Zn đốt cùng oxi tạo nên lớp oxit, còn Niken muốn tạo ra oxit phải đốt ở nhiệt độ 400 độ C

Quy trình xi mạ nhôm Long Vân

Quy trình xử lý bề mặt nhôm anode niken
Quy trình xử lý bề mặt nhôm Anode Niken

Nhôm được anode là nhôm thô, chưa qua quá trình xử lý trước đó.

Lớp phủ đầu tiên được hình thành qua quá trình điện phân nhằm tạo lớp oxit bề mặt cho thanh nhôm (anodized aluminum).

Thanh nhôm được đưa vào các hồ tiền xử lý để khử dầu và các chất bẩn trong quá trình sản xuất, sau đó sản phẩm được đưa vào hồ điện phân bằng phương pháp thẳng đứng để tạo lớp Oxit nhôm nhân tạo. 

Thanh nhôm sau khi Anode sẽ được tăng cường độ cứng, bề mặt đều và hình thành các rảnh trống giống như tổ ong.

Phân tử Niken bám vào thanh nhôm dựa vào lực điện từ và bị khóa lại trong các hốc tế bào Anode, tạo nên liên kết chắc chắn, bền màu hơn so với công nghệ xi mạ thông thường.

Trên đây là một vài thông tin về quy trình xi mạ nhôm Long Vân, mà Long Vân NTV mong muốn gửi đến Quý khách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đến Long Vân NTV để được tư vấn

  • Hotline: (+84) 028 38660887
  • Website: https://longvanntv.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
  • Showroom 1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Showroom 2: 299F Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.