Niken là kim loại được sử dụng để tạo màu cho thanh nhôm trong quá trình xử lý bề mặt. Khác với những kim loại hay phương pháp xử lý khác, nhôm được tạo màu bằng kim loại Niken có khả năng bền màu cao hơn, chất lượng tối ưu và màu sắc đa dạng hơn. Hiện  nay, cửa nhôm Niken được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, tòa cao ốc…

Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn, Niken tạo màu cho cửa không được sử dụng một cách phổ biến tại các nhà máy sản xuất thanh nhôm định hình trong nước.

Quá trình điện phân, tạo màu Niken diễn ra như thế nào?

Quy trình xử lý bề mặt nhôm tại nhà máy Hondalex
Quy trình xử lý bề mặt nhôm tại nhà máy Hondalex

Nhôm được khai thác trong môi trường tự nhiên, dưới dạng hợp chất trong quặng boxit, thường tìm thấy ở những vùng núi cao, Tây Nguyên. Trong những tính chất vật lý được tìm thấy ở nhôm, thì tính chống ăn mòn cao ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xây dựng, gia dụng. Những sản phẩm như nồi nhôm, cửa nhôm… được thị trường công nhận và sử dụng.

Nhôm sau khi được tách từ quặng boxit sẽ nung chảy cùng các kim loại khác để tạo thành hợp kim – đây là nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất nhôm thanh định hình hiện nay. Thanh nhôm được điện phân anode và tạo màu bằng kim loại Niken phải là nhôm thô và tỉ lệ thành phần hợp kim theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sau quá trình đùn ép qua khuôn và ủ để ổn định thành phần, thanh nhôm được đưa vào các hồ tiền xử lý để khử dầu và các chất bẩn trong quá trình sản xuất, sau đó sản phẩm được đưa vào hồ điện phân bằng phương pháp thẳng đứng để tạo lớp Oxit nhôm nhân tạo. Khác với lớp oxit tự nhiên của nhôm, lớp oxit sau khi Anode trong hồ điện phân sẽ phủ đều bề mặt tạo thành lớp bảo vệ, ngăn oxy có trong không khí tác động lên bề mặt, gây hư hỏng, mất thẩm mỹ công trình.

Phụ kiện được anode và tạo màu đồng bộ thanh nhôm
Phụ kiện được anode và tạo màu đồng bộ thanh nhôm

Thanh nhôm sau khi Anode sẽ được tăng cường độ cứng, bề mặt đều và hình thành các rãnh trống hình tổ ong.

Trong quá trình tạo màu cho thanh nhôm, các phân tử Niken sẽ bám chặt vào lớp oxit nhôm đã được tạo nên trước đó thông qua các hốc trên bề mặt tế bào anode.

Tùy theo lượng Niken bám vào mà thanh nhôm sẽ tạo màu từ xám đến màu đen.

Phân tử Niken bám vào thanh nhôm dựa vào lực điện từ và bị khóa lại trong các tế bào Anode, tạo nên liên kết chắc chắn, bền màu hơn so với công nghệ xi mạ thông thường.

Niken là kim loại trơ vì vậy không chịu tác động từ môi trường, chỉ bị oxy hóa ở nhiệt độ trên 400 độ, vì vậy đảm bảo được bề mặt không bị biến màu trong thời gian sử dụng.

Gia công cửa nhôm Niken

Xưởng gia công cửa tại nhà máy Loval
Xưởng gia công cửa tại nhà máy Loval

Cửa nhôm Niken được gia công từ những thanh nhôm đã qua quá trình xử lý bề mặt theo tiêu chuẩn JIS H8601, đảm bảo thanh nhôm đạt chất lượng để quá trình gia công trở nên dễ dàng hơn. Mỗi nhà máy sẽ có cách gia công cửa nhôm khác nhau.

 • Cắt thanh nhôm thành từng đoạn bằng máy cắt hai đầu, có kích thước phù hợp với công trình thực tế.
 • Phay lỗ khóa bằng máy CNC,  đóng vai trò lớn để cố định vị trí lắp phụ kiện, hoàn chỉnh bộ cửa.
 • Thanh nhôm sau khi đã hoàn tất các bước trên sẽ tiến hành ép góc, định hình kích thước và kiểu dáng cửa .
 • Lắp phụ kiện (tay nắm, vấu, chốt, gioăng) để hoàn tất công đoạn gia công cửa thành phẩm.

Các hệ phụ kiện kim khí như gioăng, bánh xe, vấu, chốt … được thiết kế riêng, sử dụng inox 304 và nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu tốt với môi trường, khả năng vận hành cao, không bị oxy hóa, khó hư hỏng trong điều kiện sử dụng thông thường, đảm bảo độ kín khí, cách âm và độ hoạt động ổn định lâu dài nhất cho cửa khi lắp đặt cho công trình.

Gioăng cho tất cả các hệ cửa đều được sử dụng vật liệu EPDM từ cao su thiên nhiên có độ đàn hồi cao, bảo đảm tính cách âm, kín khít, chống lại các hóa chất như Axit, Bazo, nước muối đảm bảo tính chất lượng cho các công trình biển.

Bắn mã QR bảo hành, xuất xứ sản phẩm

Mã QR được khắc bên trong của cánh cửa nhôm Hondalex
Mã QR được khắc bên trong của cánh cửa nhôm Hondalex

Mã code này giúp khách hàng có thể kiểm tra được tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm đang sử dụng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm như tên công trình, mã đơn hàng, ngày thực hiện đơn hàng, thông tin bảo hành của sản phẩm …

Với hệ thống bảo hành online và truy xuất nguồn gốc, sản phẩm cửa Long Vân sẽ tránh được vấn đề hàng giả và kém chất lượng.

Đóng gói

Thành phẩm cửa được đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu nhằm tránh việc tổn hại bề mặt sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Cánh cửa được bảo vệ bằng lớp keo nilon mỏng và sắp xếp ngăn cách với nhau bởi lớp giấy đệm chống sốc.

Các góc cửa được gia cố bởi giấy bồi cứng và bao bọc bởi giấy carton trước khi quấn màng nhựa PE.

Thiết kế của cửa nhôm Long Vân được đầu tư nghiên cứu phù hợp với không gian kiến trúc tại Việt Nam với đa dạng mẫu mã, đáp ứng nhu cầu sử dụng từ phong cách hiện đại, đến phong cách truyền thống hoài cổ.

 • Profile tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo sự chắc chắn cho công trình
 • Cách âm, kín khí cho không gian khi sử dụng
 • Vận hành êm ái nhờ hệ phụ kiện cao cấp
 • Phù hợp với đa dạng công trình xây dựng hiện nay

Nhà phân phối chính thức cửa nhôm Niken trên thị trường hiện nay

Long Vân NTV, nhà phân phối chính thức cửa nhôm Niken
Long Vân NTV, nhà phân phối chính thức cửa nhôm Niken

Chi phí sản xuất và đầu tư vào công nghệ tạo màu thanh nhôm bằng Niken là khá cao, thế nên hầu hết những nhà máy sản xuất nhôm hiện nay đều sử dụng phương pháp thông thường như xi mạ, tạo màu bằng kim loại kẽm để tối ưu chi phí. Nếu không nói đến chi phí đầu tư, thì việc chuyển đổi cách vận hành, trình độ chuyên môn cũng là vấn đề các nhà máy cần quan tâm.

Một thanh nhôm có chất lượng tốt đòi hỏi nhiều yếu tố kết hợp với nhau. Nguồn nguyên liệu được nung chảy theo đúng tỉ lệ, đảm bảo chất lượng là yếu tố đầu tiên để giúp quá trình đùn ép và xử lý bề mặt được tiến hành. Trong các trường hợp nguồn nguyên liệu không đảm bảo, sản phẩm tạo ra sẽ không mang lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng.

Công nghệ ứng dụng trong việc xử lý bề mặt thanh nhôm cũng tạo nên được sự khác biệt. Hầu hết các nhà máy hiện nay sử dụng phương pháp xử lý bề mặt nằm ngang vì không chiếm nhiều diện tích, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, thanh nhôm khi được thực hiện theo phương pháp này, các lớp bẩn còn sót lại sẽ không được rửa sạch và các lớp bảo vệ sẽ không phủ đều.

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm Niken, việc biết được rõ ràng quy trình để tạo nên bộ cửa và thời hạn bảo hành cửa cũng giúp người tiêu dùng nắm bắt tốt thông tin tốt hơn, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Long Vân NTV là nhà phân phối chính thức cửa nhôm Niken trên thị trường hiện nay với đa dạng mẫu mã và màu sắc, phù hợp cho nhiều công trình từ hiện đại cho đến cổ điển. Trong 20 năm kinh doanh và phân phối nhôm thanh định hình cho thị trường trong nước và quốc tế, Long Vân NTV biết được sự thay đổi của thị trường, dựa trên xu hướng phát triển của kiến trúc, gắn liền nhu cầu của người dân. Thế nên, mọi thiết kế, sản phẩm của Long Vân đều được nghiên cứu và phát triển dựa trên tính ứng dụng trong thực tế và khả năng đáp ứng tốt nhu cầu hiện tại.

Trên đây là một vài thông tin về cửa nhôm Niken, Long Vân NTV muốn gửi đến Qúy khách, hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp Qúy khách có thêm một sự lựa chọn tốt hơn cho công trình sắp đến của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gọi về cho Long Vân NTV hoặc đến trực tiếp showroom để được tư vấn tốt nhất.

 • Hotline: (+84) 028 3866.0887
 • Website: https://longvanntv.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
 • Showroom1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Showroom 2: 299F Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *