Nhôm kính hiện nay không còn là vật liệu quá xa lạ với nhiều công trình xây dựng. Với nhiều ứng dụng khác nhau như làm mặt dựng, vách ngăn, hệ thống cửa, lam xoay…

Bên cạnh việc đáp ứng tốt tính thẩm mỹ, chất lượng thì vật liệu nhôm kính còn thỏa mãn yêu cầu về khả năng chống trộm ở cửa. Vậy thì, phương pháp nào đảm bảo tính an toàn khi lắp đặt cửa nhôm kính cho công trình?

Cùng Long Vân khám phá nhé!

Kết cấu của cửa nhôm kính chống trộm

Cấu tạo cửa nhôm kính với nhiều thanh ngang dọc
Cấu tạo cửa nhôm kính với nhiều thanh ngang dọc

Cửa nhôm kính là giải pháp chống trộm hữu hiệu khi được thiết kế, sản xuất trong một quy chuẩn được chứng nhận, có kết cấu vững chắc, chống trộm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại nhôm thường, nhôm cỏ trên thị trường có kết cấu rỗng bên trong, độ dày nhôm không đúng chuẩn, mỏng, tạo điều kiện cho việc cạy cửa.

Thanh nhôm tốt để sử dụng làm cửa chống trộm phải có các thanh ngang dọc bên trong để tạo nên sự chắc chắn, không thể đâm thủng hoặc kéo dài thời gian cạy cửa.

Bên cạnh đó, hệ thống phụ kiện nên được đồng bộ với khung cửa và khung bao khi lắp đặt để tạo sự kín khít, phải đảm bảo sự phù hợp giữa phụ kiện với kích thước của cửa. Sự đồng bộ giữa phụ kiện và thanh nhôm ngày càng được chú trọng để mang lại tính thẩm mỹ, sự chắc chắn cho cửa đi.

Tại nhà máy Hondalex, phụ kiện đồng bộ được thiết kế riêng cho từng hệ cửa nhôm kính, sử dụng nhôm nguyên khối được xử lý qua quá trình CNC tự động và xử lý bề mặt bằng công nghệ anod (thanh nhôm cũng được xử lý theo phương pháp này).

Nhôm Hondalex luôn đảm bảo chất lượng cho mọi công trình
Nhôm Hondalex luôn đảm bảo chất lượng cho mọi công trình

Đồng thời, từ khâu chọn nguyên liệu đến khi hoàn tất thanh nhôm qua quá trình đùn ép, xử lý bề mặt đều được thực hiện theo một quy trình nhất định, được giám sát, thực hiện bởi kỹ sư Nhật Bản và đội ngũ nhân công lành nghề.

Nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, hợp kim đúng chuẩn, thanh nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng JIS H4100, tiêu chuẩn xử lý bề mặt JIS H8601 (công nghệ Anod) bền màu hơn 50 năm, JIS H8602 (lớp Tuyakeshi) của Nhật Bản và được bộ Xây Dựng Việt Nam công nhận.

Một cách khác để giúp Quý khách chống trộm khi vắng nhà là để đèn sáng. Cách này sẽ khiến tên trộm nghĩ rằng có người ở nhà và hạn chế nguy cơ nhà Quý khách bị “viếng thăm”

Lắp đặt hệ thống cảnh báo đột nhập/ Camera an ninh

Lắp đặt hệ thống cảnh báo đột nhập để giữ an toàn cho ngôi nhà
Lắp đặt hệ thống cảnh báo đột nhập để giữ an toàn cho ngôi nhà

Một trong những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính là lắp đặt hệ thống cảnh báo đột nhập hoặc lắp camera an ninh. Hệ thống chuông cảnh báo sẽ vang lên khi có người xâm nhập nhà mà chưa có sự cho phép của gia chủ, làm tăng sự chú ý của hệ thống an ninh của chung cư, công an hoặc những người hàng xóm.

Hệ thống cảnh báo đột nhập hoạt động trên nguyên lý cảm biến nhiệt và gửi đến bộ xử lý trung tâm. Trong trường hợp gia chủ có gắn thêm camera quan sát chống trộm thì hình ảnh “người khách không mời” này sẽ được gửi đến máy tính, điện thoại thông minh của gia chủ để làm bằng chứng trước công an.

Gia cố cho cửa chính, cửa sổ

Thêm khung cửa bên trong hoặc bên ngoài làm tăng sự chắc chắn cho cửa
Thêm khung cửa bên trong hoặc bên ngoài làm tăng sự chắc chắn cho cửa

Việc lắp đặt thêm ô cửa bên trong khung cửa đi, cửa sổ chính làm tăng thêm sự an toàn cho căn nhà, gia chủ cũng không quá lo lắng khi có trộm viếng thăm. Lớp cửa này được gia cố cẩn thận, sử dụng những vật liệu có kết cấu chắc chắn như nhôm định hình Hondalex, kính cường lực và nên lắp đặt thêm khóa cho khung cửa bên trong này.

Bên cạnh đó, chia ô cho cửa đi, cửa sổ cũng làm tăng thêm nét thẩm mỹ và sự an toàn. Các ô nhỏ trên cửa đi, cửa sổ được lắp đặt cẩn thận, tinh vi, kết cấu đặt, có các thanh ngang dọc bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy cơ mất trộm.

Bảo trì thường xuyên hệ thống cửa

Cuối cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng là việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cửa và phụ kiện giúp tăng cường sự chắc chắn, sửa chữa những vị trí, bộ phận đã bị hỏng, không còn khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi việc cạy cửa, đột nhập.

Tập đoàn nhôm Nhật Bản Long Vân phục vụ khách hàng với những chế độ bảo trì, bảo hành cho cửa nhôm và hệ thống phụ kiện tốt nhất cho những khách hàng đã tin tưởng sử dụng nhôm Long Vân cho ngôi nhà mình. Đồng thời, trên mỗi phụ kiện đều có mã QR, thể hiện đầy đủ thông tin về phụ kiện để Quý khách nắm rõ một cách kỹ càng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.