Trong những không gian sống khép kín theo kiến trúc thành thị, việc sử dụng những sản phẩm giúp kết nối và mở rộng không gian vì thế mà được chú trọng, nhằm mang đến sự thoải mái trong cách nhìn của gia chủ. Các sản phẩm nhôm kính được xem là giải pháp nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ với đường nét thiết kế tương đối nhỏ gọn, thanh thoát.

Cửa đi nhôm 4 cánh thường được sử dụng cho nhà phố, các dự án xây dựng với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau để phù hợp với từng không gian và kiến trúc tổng thể.

Những ưu điểm nổi bật cửa nhôm 4 cánh

Cửa lùa nhôm kính trong kiến trúc hiện đại
Cửa lùa nhôm kính trong kiến trúc hiện đại

Cửa nhôm 4 cánh tạo nên sự chắc chắn cho không gian, nhưng không vì thế mà mất đi sự tinh tế và thanh thoát cần có. Với nhiều không gian, kiến trúc bên ngoài đôi khi không quá quan trọng, nhưng cách thiết kế và sử dụng nội thất, vật liệu bên trong chiếm nhiều thời gian quyết định của gia chủ.

Nhiều xu hướng thiết kế nội thất và kiến trúc ra đời và phát triển giúp sự lựa chọn này trở nên dễ dàng hơn. Đi theo những xu hướng đó, vật liệu sử dụng cho ngôi nhà nhằm hoàn thiện kết cấu công trình cũng dần được quan tâm hơn.

Cửa nhôm kính 4 cánh được thiết kế với nhiều mẫu mã như cửa đi mở quay, cửa lùa và xếp lùa. Đối với cửa lùa, thiết kế khung cửa nhôm tương đối nhỏ nên thường được sử dụng cho những không gian sống cần nhiều diện tích cho việc sinh hoạt. Cửa mở quay khá phổ biến trong các không gian sống hiện nay, việc dễ dàng sử dụng và đáp ứng đầy đủ công năng là ưu điểm lớn nhất của dòng cửa này.

Cửa xếp lùa được sử dụng nhiều trong các công trình như villa, resort, mang lại sự sang trọng với khung nhôm lớn và kết cấu tương đối chắc chắn. Cơ cấu chuyển động cửa nhôm tương đối nhẹ nhàng với hệ phụ kiện đồng bộ, được thiết kế riêng cho từng hệ cửa.

Màu sắc trung tính của cửa nhôm phù hợp với cách thiết kế của nhiều không gian, xu hướng nội thất hiện nay. Bề mặt nhôm cũng được xử lý cẩn thận, giúp nhôm chống chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là môi trường biển.

Thay đổi phong cách trong cách thiết kế cửa nhôm để đáp ứng tốt nhu cầu và mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng được nhiều thương hiệu nhôm hướng đến. Kết quả cho quá trình nghiên cứu này được thể hiện thông qua các sản phẩm trên thị trường.

Các phương pháp pháp xử lý bề mặt cửa nhôm 4 cánh

Tính thẩm mỹ cao giúp cửa nhôm được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay
Tính thẩm mỹ cao giúp cửa nhôm được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay

Sơn vân gỗ

Nhôm sơn vân gỗ là sản phẩm được phát triển dựa trên sơn tĩnh điện

Quy trình phun sơn tĩnh điện tại nhà máy

 • Xử lý bề mặt: Bước đầu tiên của quy trình sơn tĩnh điện chính là xử lý bề mặt qua bể nước, hoá chất để tẩy rửa dầu, đánh sạch rỉ trên bề mặt để vệ sinh sản phẩm.
 • Nhúng Crom: Tiếp theo là nhúng thanh nhôm vào bể hóa chất Crom, nhằm tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màn sơn và nhôm.
 • Làm khô: Sản phẩm sau khi được xử lý bề mặt phải được làm khô trước khi sơn, sử dụng phương pháp làm khô bằng hơi nước hoặc quạt gió để rút ngắn thời gian, đảm bảo độ bám dính của bột sơn vào nhôm.
 • Phun sơn: Kế tiếp là bước quan trọng nhất của quy trình sơn tĩnh điện. Do đặc tính của sơn tĩnh điện là dạng sơn bột nên độ bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện. Khi sử dụng súng phun, bột sơn được trải đều trên bề mặt sản phẩm. Quy trình phun sơn tĩnh điện này được thực hiện trong buồng phun sơn được điều khiển tự động bằng máy tính.
 • Sấy: Đây là công đoạn cuối cùng cho quy trình sơn tĩnh điện, thanh nhôm sau khi phun sơn sẽ được đưa vào buồng sấy bằng nhiệt độ trong khoảng 85°C đến 200°C.

Nhôm sơn vân gỗ hay nhôm sơn giả gỗ được phát triển dựa trên những công nghệ và quy trình của sơn tĩnh điện. Theo đó quy trình 3 bước cơ bản được thực hiện để tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mỹ và dễ dàng đưa vào sử dụng.

Sơn màu nền: Đây thực chất là lớp sơn tĩnh điện được xử lý theo công nghệ và quy trình cho hàng xuất khẩu, đảm bảo tính bền màu cho sản phẩm sau khi hoàn thành.

Sau đó dán giấy vân gỗ lên nền sơn để tạo màu vân gỗ theo tiêu chuẩn ASTM của Hoa Kỳ.

Cuối cùng là công đoạn hút chân không và hấp để màu vân gỗ trên giấy in sẽ bám lên nền sơn, tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Các sản phẩm nhôm giả gỗ hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì nó mang lại sự ấm áp, sang trọng của gỗ và tính chắc chắn của nhôm.

Sơn tĩnh điện

Thanh nhôm sau khi đùn ép qua máy, sẽ được xử lý bề mặt bằng phương pháp rửa sạch bằng nước và các hóa chất, giúp loại bỏ lớp dầu và bụi bám trên thanh nhôm trong quá trình sản xuất.

Thanh nhôm sau đó được gia nhiệt và tiến hành phủ lớp sơn bột sơn bằng phương pháp tĩnh điện

Thanh nhôm sau khi đùn ép sẽ được xử lý làm sạch bằng hóa chất và nước, sau đó được xử lý Chromate giúp tạo lớp trung gian, làm đế cho lớp sơn (hữu cơ) bám vào bề mặt nhôm (vô cơ). Bước xử lý này giúp tăng thêm khả năng bám dính, chống phồng rộp.

Sử dụng bột sơn chất lượng cao, sẽ chống được tình trạng phai màu 

Anode tạo màu kim loại Niken

Cửa nhôm được xử lý bề mặt anode, bền màu trước những tác động của môi trường
Cửa nhôm được xử lý bề mặt anode, bền màu trước những tác động của môi trường

Thanh nhôm sau khi được đưa vào các hồ tiền xử lý để khử dầu và các chất bẩn trong quá trình sản xuất.

Sau đó sản phẩm được nhúng vào hồ điện phân để tạo lớp Oxit nhôm Al2O3 nhân tạo giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm khỏi oxi hóa. Khác với lớp oxit tự nhiên của nhôm, lớp oxit sau khi Anode sẽ phủ đều bề mặt thanh nhôm, tạo thành lớp bảo vệ cho thanh nhôm.

Thanh nhôm sau khi Anode sẽ được tăng cường độ cứng, bề mặt đều và hình thành các rãnh trống.

Quá trình này còn được gọi là Sapphire Nhân Tạo

Thanh nhôm tiếp tục được đưa vào hồ Anode với kim loại Niken, nhằm tạo màu cho sản phẩm.

Các phân tử Niken sẽ bám chặt vào lớp oxit nhôm thông qua các lỗ trên bề mặt tế bào anode.

Tùy theo lượng Niken bám vào mà thanh nhôm sẽ tạo màu từ xám (champagne – ít Niken) đến màu đen (nhiều Niken).

Phân tử Niken bám vào thanh nhôm dựa vào lực điện từ và bị khóa lại trong các tế bào Anode, giúp màu nhôm bền chắc hơn so với xi mạ thông thường.

Sau cùng, thanh nhôm được đưa vào hồ sơn điện ly ED và được phủ lớp Polymer Vô Cơ (nhám hoặc bóng), giúp bảo vệ sản phẩm trước tác động của hóa chất như Axit, Bazo, muối biển …

Những mẫu cửa đi nhôm 4 cánh đẹp nhất 2022

Kích thước khung nhôm khá đa dạng để phù hợp với nhiều không gian khác nhau
Kích thước khung nhôm khá đa dạng để phù hợp với nhiều không gian khác nhau
Cửa nhôm trong các công trình nhà phố
Cửa nhôm trong các công trình nhà phố
Kết nối các không gian sống dễ dàng hơn với cửa lùa nhôm kính
Kết nối các không gian sống dễ dàng hơn với cửa lùa nhôm kính
Cửa nhôm kính giúp lấy sáng cho không gian
Cửa nhôm kính giúp lấy sáng cho không gian
Cửa nhôm lùa được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau
Cửa nhôm lùa được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau
Cửa lùa giúp mở rộng không gian phòng bếp
Cửa lùa giúp mở rộng không gian phòng bếp
Màu nhôm trung tính hài hòa với mọi không gian
Màu nhôm trung tính hài hòa với mọi không gian
Mở rộng không gian tốt hơn với cửa lùa nhôm kính
Mở rộng không gian tốt hơn với cửa lùa nhôm kính

Trên đây là một vài thông tin về các những mẫu cửa đi nhôm 3 cánh đẹp nhất 2022 mà Long Vân NTV mong muốn gửi đến Quý khách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cửa nhôm anode, đừng ngần ngại liên hệ đến Long Vân NTV để được tư vấn

 • Hotline: (+84) 028 38660887
 • Website: https://longvanntv.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
 • Showroom 1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Showroom 2: 299F Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *