Chức năng chính trong việc thiết kế kiến trúc, cảnh quan và nội thất là mang đến trải nghiệm tối ưu và thể hiện cá tính của gia chủ thông qua màu sắc, bố cục không gian… Các loại vật liệu cũng được sử dụng như yếu tố tạo nên sự khác biệt cho không gian. 

Cửa sổ và cửa đi nhôm kính được sử dụng cho hầu hết các công trình kiến trúc bởi tính thẩm mỹ cao, an toàn cho người sử dụng. Kiểu dáng và phong cách của các dòng cửa nhôm đa dạng, phù hợp với mọi phong cách thiết kế.

Có những dòng cửa nhôm thông thường nào?

Cửa nhôm cao cấp mang đến không gian sống tốt hơn
Cửa nhôm cao cấp mang đến không gian sống tốt hơn

Cửa nhôm trên thị trường được chia thành nhiều phân khúc và chất lượng khác nhau, có thể kể đến như: nhôm cỏ, nhôm phổ thông, nhôm giá rẻ, nhôm thị trường và các dòng nhôm có chất lượng tốt. Các dòng cửa nhôm cao cấp cũng được chia ra thành nhiều dạng khác nhau, phụ thuộc nhiều vào công nghệ xử lý bề mặt và khả năng đáp ứng tính thẩm mỹ cho công trình.

Nhôm cỏ

Các sản phẩm nhôm cỏ không được đánh giá cao trên thị trường, chất lượng tương đối thấp và bề mặt không được xử lý cẩn thận như những dòng nhôm khác. Tuy nhiên, cửa nhôm cỏ thường là lựa chọn cho những công trình gấp rút thời gian hoàn thành vì thời gian đùn ép tương đối nhanh. 

Kiểu dáng màu màu sắc của nhôm cỏ tương đối giống với các dòng nhôm trên thị trường, được sử dụng trong nhiều không gian và thiết kế khác nhau, thời gian sử dụng tương đối ngắn và có thể thay thế trong trường hợp cần thiết. 

Các xưởng sản xuất nhôm cỏ thường có quy mô tương đối nhỏ, quy trình sản xuất được rút gọn nên khả năng cung ứng tương đối nhanh. Nhôm được gia công thành nhiều sản phẩm khác nhau như cửa nhôm, vách ngăn… Đây là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các công trình giá rẻ hiện nay.

Nhôm phổ thông

Các dòng cửa nhôm phổ thông có chất lượng tương đối cao hơn với những dòng nhôm giá rẻ và nhôm cỏ. Đây được xem là dòng nhôm phổ biến nhất thị trường, được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng, nhà dân hiện nay. 

Các thương hiệu nhôm phổ thông có thể nói đến như Topal, Xingfa, Việt Pháp, Saphia, Ricco, Fravi, Singnam, Tungkuang, YngHua, cung cấp một số lượng lớn, đa dạng phong cách cho thị trường và người tiêu dùng.

Hầu hết các sự lựa chọn hiện nay của người tiêu dùng đều là nhôm phổ thông vì nó hợp với chi phí mà gia chủ, chủ đầu tư bỏ ra.

Nhôm cao cấp 

Bề mặt nhôm hoàn thiện bền đẹp
Bề mặt nhôm hoàn thiện bền đẹp

Các dòng nhôm cao cấp thuộc phân khúc cao hơn, chất lượng thanh nhôm cũng được đảm bảo hơn, có khả năng chống lại môi trường khắc nghiệt như muối biển, hóa chất và đảm bảo công năng trong quá trình sử dụng

Dòng nhôm này với tiêu chuẩn sản xuất khắt khe, nhưng giá thành lại là vấn đề lớn đối với các dự án xây dựng. Tuy nhiên, nếu tính đến thời gian sử dụng, chi phí bảo trì, thì đây là sự lựa chọn tốt của phân khúc.

Vì sao nên sử dụng cửa nhôm Anode?

Cửa nhôm anode được gia công theo tiêu chuẩn xuất khẩu
Cửa nhôm anode được gia công theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Cửa nhôm anode được gia công từ thanh nhôm anode, bề mặt hoàn thiện bền đẹp, phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau.

Sử dụng phôi nhôm tiêu chuẩn quốc tế, được nhập khẩu 100% từ các nước như Qatar, Úc, Nhật. Phôi nhôm 6063 được ứng dụng trong sản xuất nhôm xây dựng với thành phần hợp kim tiêu chuẩn Quốc Tế

Cửa và thanh nhôm được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn trong nước và quốc tế

Sử dụng công nghệ Anode thẳng đứng, theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS H8601, JIS H8602 giúp 3 lớp phủ (Anode, Niken và ED) đều và liên kết chắc chắn với thanh nhôm.

Lớp Anode giúp thanh nhôm hình thành lớp phủ Al2O3 làm tăng độ cứng bề mặt, bảo vệ thanh nhôm khỏi oxi hóa. Màu thanh nhôm được thực hiện với phương pháp điện phân kim loại Niken bám chặt lên bề mặt Anode của nhôm và bị khóa chặt, tạo liên kết chắc chắn cho màu nhôm (khả năng bền màu lên đến hơn 50 năm). 

Nhiều kiểu dáng và phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc công trình khác nhau

Với những cửa nhôm thông thường, việc chống lại các yếu tố ăn mòn từ môi trường bên ngoài còn khá hạn chế, nên dễ bị hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Công nghệ xử lý bề mặt nhôm Anode Niken

Quy trình xử lý bề mặt nhôm anode niken
Quy trình xử lý bề mặt nhôm anode niken

Đầu tiên, phôi nhôm nhập khẩu sẽ được lưu kho và cắt thành đoạn ngắn phù hợp với từng profile nhôm

Sau đó được gia nhiệt lên đến 400 độ và đưa vào máy ép.

Billet được ép qua khuôn định hình để tạo sản phẩm nhôm thanh theo profile của khuôn.

Thanh nhôm được cắt theo kích thước đơn hàng (thường dài khoảng 6m). Sau khi ép, để đảm bảo độ cứng và chất lượng, nhôm Hondalex phải qua công đoạn ủ cứng (hóa già) 8 tiếng liên tục ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau bước này thanh nhôm được chia làm 2 loại sản phẩm khác nhau

Đối với hàng Anode. Thanh nhôm sẽ được tiếp tục xử lý qua hồ xử lý để rửa sạch bề mặt

Bề mặt sau khi tiền xử lý sẽ được tiếp tục đưa qua các hồ Anode, hồ điện phân Niken và hồ ED để tiến hành quá trình tạo bề mặt cho sản phẩm.

Sau 3 lớp bảo vệ vô cơ: Al2O3, Ni, ED.

Thanh nhôm sẽ được gia tăng độ cứng đáng kể tại bề mặt, chống được oxy hóa, kèm với đó là màu sắc bền vững, khả năng chống chọi tuyệt đối với các loại hóa chất ăn mòn và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhôm anode niken của Long Vân có khả năng bền màu trên 50  năm.

Trên đây là một vài thông tin về việc tại sao nên sử dụng cửa nhôm anode thay cho cửa nhôm thông thường mà Long Vân NTV mong muốn gửi đến Quý khách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đến Long Vân NTV để được tư vấn

  • Hotline: (+84) 028 38660887
  • Website: https://longvanntv.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
  • Showroom 1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Showroom 2: 299F Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.