Sự khác biệt mang đến những nét đặc trưng riêng của từng hệ cửa nhôm. Đối với những hệ thông thường xuất hiện trên thị trường với kích thước, profile tương đối giống nhau vì phù hợp với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những hệ nhôm được thiết kế riêng để mang đến sự khác biệt đẳng cấp cho những ngôi nhà theo đuổi lối kiến trúc riêng.

Các loại cửa nhôm hệ hiện nay

Cửa nhôm hệ LV150 của Long Vân tại công trình biệt thự
Cửa nhôm hệ LV150 của Long Vân tại công trình biệt thự

Mặc dù có những kích thước, công năng mà mỗi hệ cửa nhôm mang lại khác nhau, nhưng chính điều đó đã đánh giá được phần nào chất lượng của từng sản phẩm. Để thúc đẩy quá trình đa dạng hóa sản phẩm, các nhà sản xuất nhôm hiện nay đã phát triển những hệ nhôm mới và cải tiến những dòng nhôm cũ để mang đến những trải nghiệm mới mẻ nhất cho người sử dụng.

Cửa nhôm hệ 1 cánh thường được sử dụng cho hệ cửa đi mở quay. Đây là dòng cửa được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay vì sự phù hợp với mọi không gian và mang đến cảm giác gần gũi cho gia chủ.

Cửa sổ bật/ hất, mở quay 90 độ hoặc cửa sổ mở quay cũng điểm tô cho sự chân thực vốn có của loại cửa này.

Để tăng thêm sự khác biệt cho ngôi nhà, sử dụng ô fix bên hai cánh cửa chính là lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Tổng thể chắc chắn nhờ sử dụng nhôm, kính cách âm, cách nhiệt, tạo nên sự riêng tư cho gia chủ.

Kích thước thông dụng của cửa đi 1 cánh mở quay là 900x2200mm, 900x2400mm, 900x2800mm, 900x3000mm. Trong khi đó, cửa sổ bật/ hất có kích thước trong khoảng 800x800mm, 800x1800mm, 800x2400mm.

Cửa sổ mở quay 90 độ nhôm Hondalex Long Vân
Cửa sổ mở quay 90 độ nhôm Hondalex Long Vân

Cửa nhôm hệ 2 cánh mang đến sự tiện dụng cho nhiều khách hàng và những công trình xây dựng. Các loại cửa như cửa đi mở quay, cửa đi lùa, cửa sổ mở quay, cửa sổ bật/ hất kết hợp với những loại phụ kiện đồng bộ tạo nên những nét đặc trưng cơ bản cho cửa nhôm hệ cao cấp.

Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào trong quá trình sản xuất cũng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bề mặt sau quá trình xử lý. Thước đo giá trị sản phẩm được thể hiện thông qua sự hài lòng của khách hàng, tính năng mang lại, tính thẩm mỹ khi kết hợp và nhiều yếu tố khác.

Sự khác biệt mang tính tương đối giữa các hệ cửa nhôm hệ 2 cánh càng làm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng giữa muôn vàn sản phẩm nhôm hiện nay.

Cửa xếp lùa nhôm kính 4 cánh (3 cánh xếp và một cánh mở quay)
Cửa xếp lùa nhôm kính 4 cánh (3 cánh xếp và một cánh mở quay)

Cửa nhôm hệ từ 3 cánh trở lên thường được sử dụng nhiều cho hệ cửa lùa và xếp lùa, mỗi hệ cửa có những ưu và khuyết điểm riêng. Đối với hệ cửa lùa, không gian trong nhà sẽ trở nên rộng rãi hơn nhà việc đóng mở cửa chỉ được diễn ra trên một không gian nhất đinh, mà ở đây là hệ thống đường ray và con lăn cửa lùa. Cửa xếp lùa thường được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích tương đối lớn, sự sang trọng mà chúng mang đến không phải là điều nhiều hệ cửa khác mang lại.

Hiện nay, rất nhiều công trình như biệt thự, villa đều sử dụng cửa xếp lùa và cửa lùa như cách khẳng định giá trị cho lối kiến trúc và không gian.

Các màu của cửa nhôm hệ

Màu của cửa nhôm phụ thuộc vào độ bám dính của kim loại được sử dụng
Màu của cửa nhôm phụ thuộc vào độ bám dính của kim loại được sử dụng

Hiện nay, màu của thanh nhôm được tạo nên chủ yếu bằng việc sử dụng kim loại thông qua quá trình điện phân Anod trong bể dung dịch. Anod nói một cách đơn giản là quy trình xử lý bề mặt nhôm thông qua quá trình điện phân trong bể dung dịch tạo nên lớp nhôm oxit.

Việc chênh lệch chất lượng giữa những kim loại tạo màu cũng tạo nên chất lượng cho thanh nhôm. Sử dụng Niken là phương pháp tối ưu nhất để giúp thanh nhôm bền màu theo thời gian, tuy nhiên vì chi phí đầu tư cho công nghệ này quá cao, nguồn nhân công có nhiều kinh nghiệm nên có không nhiều nhà máy hiện nay lựa chọn.

Hiện nay, nhà máy Hondalex của Long Vân là nhà máy tiên phong trong việc sử dụng kim loại Niken để tạo màu cho thanh nhôm. Niken bám sâu vào lớp cấu trúc của lớp oxit theo kích thước nano, lớp liên kết này chắc chắn, bền vững nên màu thanh nhôm bền theo thời gian.

Bảng màu nhôm Hondalex
Bảng màu nhôm Hondalex

Sau khi lớp oxit được hình thành, phủ lên trên bề mặt thanh nhôm sẽ tạo nên những lỗ nhỏ li ti không đồng nhất. Niken sẽ bám vào cấu trúc này tạo nên sự chắc chắn cho thanh nhôm vừa tạo nên những màu sắc khác biệt.

Tùy vào độ phủ của Niken trên bề mặt mà sẽ quyết định màu sắc của thanh nhôm. Vì Niken trong tự nhiên có màu đen nên khi bám dày trên bề mặt thanh nhôm sẽ tạo ra màu tương ứng. Theo đó, số lượng Niken ít đi thì màu thanh nhôm sẽ nhạt dần từ đen đến nâu đậm, nâu nhạt, xám và trắng. Màu sắc phong phú tạo nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Những ưu điểm khi sử dụng cửa nhôm hệ Long Vân

Cửa đi lùa 3 cánh nhôm kính hệ LV60

 • Bao quát tầm nhìn không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà (đối với hệ cửa lùa và xếp lùa)
 • Sử dụng được nhiều loại kính đơn
 • Có tính cách âm, cách nhiệt, kín khí nhờ dòng phụ kiện cao cấp, đồng bộ
 • Đóng mở nhẹ nhàng, thuận tiện
 • Ngăn nước mưa vào nhà nhờ hệ gioăng khép kín và chốt.
 • Tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.
 • Sử dụng hợp kim nhôm đúng quy chuẩn
 • Bề mặt hoàn thiện, bền đẹp.
 • Linh hoạt trong thiết kế và kích thước.
 • Thuận tiện cho việc bảo dưỡng và vệ sinh.
 • Đa dạng về thiết kế
 • Hệ cửa thông dụng, phù hợp với nhiều kiến trúc khác nhau

Profile nhôm có kết cấu vững chắc, đảm bảo sự an toàn khi xây dựng những công trình chính là tiền đề đầu tiên để giúp thanh nhôm chinh phục thị trường. Chính vì thế, nhiều nhà máy sản xuất nhôm hiện nay đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào hệ thống trang thiết bị và nhân công để tạo tiền đề cho sự phát triển và ứng dụng sau này.

Quy trình xử lý bề mặt nhôm tại nhà máy Hondalex
Quy trình xử lý bề mặt nhôm tại nhà máy Hondalex

Tại nhà máy sản xuất nhôm Hondalex, thanh nhôm được sản xuất trong một môi trường hết sức chuyên nghiệp, khép kín từ khâu đầu tiên đến cuối cùng. Mọi thanh nhôm trước khi xuất xưởng đều được kiểm định để đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến những công trình.

Điều làm nên sự khác biệt của cửa nhôm Hondalex chính là quy trình xử lý bề mặt được thực hiện theo phương pháp thẳng đứng. Chính vì lý do đó, nhiều góc cạnh cửa nhôm đều được bao phủ một cách chắc chắn, mang lại nét đẹp hoàn mỹ cho không gian.

Áp dụng công nghệ xử lý bề mặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS H8601, tạo lớp  Anod cho bề mặt nhôm; Tiêu chuẩn JIS H8602 cho công nghệ ED, đây là lớp bảo vệ vững chắc cho thanh nhôm, tránh khỏi quá trình oxi hóa, xuống màu, ảnh hưởng của môi trường muối biển, axit, hóa chất…

Mọi hoạt động sản xuất trong nhà máy đều thực hiện theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng JIS H4100 tương đương với tiêu chuẩn ASTM B211M của Hoa Kỳ và tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

Bảng báo giá cửa nhôm hệ mới nhất hiện nay

Những mẫu cửa nhôm hệ hiện nay có giá thành tương đối chênh lệch nhau tùy theo chất lượng của sản phẩm. Những hệ nhôm cỏ thường sẽ có giá thành thấp nhất, giao động trong khoảng từ 650.000 đồng cho một mét vuông; Đối với những hệ nhôm trung cấp, giá nhôm tùy theo từng hệ, khởi điểm từ khoảng 900.000 đồng cho một mét vuông.

Những thương hiệu nhôm cao cấp luôn gắn liền với những thanh nhôm và thành phẩm chất lượng; Một sản phẩm chất lượng cần đầu tư vào trang thiết bị, công nghệ, nhân công, hệ thống nhà xưởng… Chính vì thế giá thành của những hệ cửa nhôm cao cấp luôn nhỉnh hơn những dòng nhôm khác trên thị trường.

Nhôm Hondalex Long Vân mang trong mình sứ mệnh tạo nên những giá trị đích thực cho những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Mỗi thanh nhôm tạo ra luôn mang tâm huyết của cả tập đoàn. Hiện nay giá cửa thành phẩm những hệ cửa nhôm cao cấp mới nhất của Long Vân trong khoảng từ 3.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng cho một mét vuông.

Ngoài ra, còn có rất nhiều hệ cửa nhôm khác để Quý khách lựa chọn, vui lòng gọi về cho Long Vân để được tư vấn, báo giá một cách chính xác nhất!

 • Hotline: (+84) 028 38660887
 • Website: https://longvanntv.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
 • Showroom: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *